Vụ nhiều người chết sau bữa cơm trưa: Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố, mẹ và anh trai

“Chiều nào cháu cũng hỏi mẹ con đâu, anh con đâu, bố của con đâu… Những câu hỏi hồn nhiên của cháu không ai trả lời nổi lại càng xót xa hơn”, ông Tươi nói.

Liên quan đến sự việc 4 người tử vong sau bữa cơm trưa, 1 nạn nhân dù không ăn cơm cùng cũng mới tử vong ở Hưng Yên, sáng 18/1, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Tươi (hơn 50 tuổi, ở xã Đồng Thanh, Kim Động, Hưng Yên) cho biết, gia đình ông vừa mới lo hậu sự xong cho con trai là anh Nguyễn Văn Dũng.

Vụ nhiều người chết sau bữa cơm trưa: Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố, mẹ và anh trai - 1

Bé gái 2 tuổi mất cả bố lẫn mẹ và anh trai

Theo ông Tươi, đến giờ gia đình ông vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao khiến 4 người tử vong sau bữa cơm trưa trong đó có con dâu và cháu trai của ông. Còn về phần anh Dũng, có thể do con trai ông bị sốc, đau buồn trước sự ra đi của vợ và con nên mới bị ngất phải nhập viện và giờ cũng không qua khỏi.

Ông Tươi cho biết, vợ chồng anh Dũng sinh được 2 người con, cháu lớn là N.V.H.N. (8 tuổi), con gái út là T.T. (2 tuổi). Hằng ngày vợ chồng anh Dũng đi làm công nhân, vợ chồng cũng không có xích mích hay cãi nhau gì. Bữa cơm trưa ngày 26/12/2021 bên nhà bố mẹ vợ, anh Dũng cũng không sang ăn cơm mà đi làm hộ người thân.

“Kể từ hôm xảy ra sự việc đến nay, tôi thương nhất là con bé út của vợ chồng nó, cháu mới 2 tuổi nhưng đã phải chịu cảnh mất mẹ, mất bố và mất anh. Con bé hay chỉ vào ảnh thờ của anh trai rồi gọi tên khiến cả nhà ai cũng rớt nước mắt. Rồi chiều nào cháu cũng hỏi mẹ con đâu, anh con đâu, bố của con đâu… Những câu hỏi hồn nhiên của cháu không ai trả lời nổi lại càng xót xa hơn”, ông Tươi buồn bã nói.

Ông Tươi cũng cho hay, gia đình ông đau đớn tột cùng khi vừa lo ma chay cho cháu nội rồi đến con dâu và con trai. Hiện tại, con gái út của anh Dũng đang được gia đình ông Tươi nuôi dưỡng, chăm sóc.

“Vợ chồng tôi chỉ làm nông, giờ chỉ biết chung tay vào nuôi cháu khôn lớn để cháu đỡ khổ thôi chứ biết làm sao được. Mấy hôm nay cũng có một số người đến ủng hộ sữa, bỉm cho con bé. Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm thì gia đình xảy ra chuyện đau lòng”, ông Tươi chia sẻ.

Vụ nhiều người chết sau bữa cơm trưa: Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố, mẹ và anh trai - 2

Khu vực bếp nhà ông NT.S.

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh (Kim Động, Hưng Yên) cho biết, gia đình ông Tươi làm nông. Hoàn cảnh của cháu T. rất khó khăn, cùng lúc mất bố, mất mẹ và mất đi anh trai. Thật sự thương tâm.

Theo lãnh đạo xã Ngọc Thanh, xã cũng kêu gọi để ủng hộ cho cháu bé và đang làm thủ tục để đưa cháu vào diện được hưởng trợ cấp nhưng đang gặp khó khăn vì chưa thể khai tử cho người thân của cháu, vẫn phải chờ công an xác định nguyên nhân tử vong.

Trước đó, theo Công an tỉnh Hưng Yên, vào trưa 26/12, tại gia đình ông N.T.S (49 tuổi, ở thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu.

Sau đó xảy ra vụ việc đau lòng 2 người con gái và 2 cháu ngoại của ông S. tử vong. Trong bữa trưa của gia đình ông S. có 9 người gồm vợ chồng ông S. và gia đình 2 người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi), 2 người con chị Tươi là cháu N.V.H.N. (8 tuổi), cháu N.T.T. (3 tuổi, trú ở xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động) và chị Nguyễn Thị Tình (25 tuổi) cùng chồng là P.V.V. (26 tuổi) 2 con là P.T.A.B. (4 tuổi), P.G.Tr. (3 tuổi, trú xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Đến buổi chiều, chị Tươi, cháu N. và chị Tình cháu B. có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Đến tối cháu B. và cháu N. tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều ngày 28/12, và đến 13h ngày 29/12, chị Tình tử vong.

Ngày 15/1/2021, anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi) dù không ăn cơm cùng nhưng cũng tử vong sau 20 ngày nhập viện điều trị.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bình luận đã bị đóng.