Thêm Hà Tĩnh rà soát, báo cáo việc nhận tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Sáng 8/10, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa nhận được văn bản của Bộ Công an đề nghị rà soát, báo cáo việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Trận đại hồng thủy vào tháng 10/2020, Hà Tĩnh là một trong những địa phương phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trận lụt lịch sử này đã khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố tại địa phương này bị ngập, với tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng. Hàng ngàn đơn vị, tổ chức đoàn thể, cá nhân đã cứu trợ, giúp đỡ bà con nhân dân Hà Tĩnh vực dậy sau lũ.

Trong đó, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cũng đã về ủng hộ, trao quà cho rất nhiều hộ dân ở nhiều địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh như: Huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh…

Tuy nhiên, thời gian vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về việc làm từ thiện của nhiều người nổi tiếng, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công an vừa có văn bản yêu cầu nhiều địa phương được nhận các suất cứu trợ từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên rà soát, báo cáo số liệu của việc làm từ thiện này, trong đó có Hà Tĩnh

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh thông tin: “Chúng tôi vừa nhận được văn bản của Bộ Công an gửi về đề nghị cung cấp, hỗ trợ thông tin. Hiện nay, chúng tôi đang cho báo cáo, rà soát, đối chiếu kỹ lưỡng chứ chưa có số liệu tiền ủng hộ cuối cùng”.

Vị lãnh đạo cho biết, trong đợt lũ tháng 10/2020 những người dân bị ảnh hưởng của tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân. Riêng đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ mỗi suất quà từ 5-10 triệu đồng. Thậm chí có hộ ông Trần Văn Báu (SN 1957, trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được nhận 200 triệu đồng.

“Danh sách nhận quà được các xã lập, tuy nhiên trong quá trình đi phát quà, có nhiều trường hợp phát sinh. Tức là nhiều người không có trong sách cũng được nhận hỗ trợ. Sự giúp đỡ nào cũng rất đáng quý” – vị lãnh đạo nói.

Theo ông Trần Danh Vinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh – cho biết thêm, đoàn trao quà của ca sĩ Thủy Tiên phối hợp với các xã để trao quà cho các hộ dân.

“Có ba xã trên địa bàn là Tượng Sơn, Thạch Thắng, Tân Lâm Hương với 164 hộ được nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên, tổng số tiền hỗ trợ là hơn 1,9 tỷ đồng. Việc này đơn vị không được phối hợp cũng như đồng hành trao quà còn số liệu này là các xã báo cáo lên” – ông Trần Danh Vinh cho biết.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Hà cũng chia sẻ thêm, trong khó khăn được nhận được giúp đỡ là rất quý và đơn vị chưa nhận được phản ánh nào từ bà con về bất cập trong trao quà.

Là đơn vị có nhiều người dân được nhận các phần quà từ đoàn của ca sĩ Thủy Tiên, ông Nguyễn Văn Ninh – Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà – cho hay, danh sách nhận quà là do địa phương lập. Ngoài những người nằm trong danh sách, trong quá trình phát quà cũng có nhiều trường hợp phát sinh.

“Nhiều người không có trong danh sách nhận nhưng trong quá trình đi trao quà, gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn nên nhóm của ca sĩ Thủy Tiên có tặng thêm các phần quà nhưng số tiền ít hơn các hộ có trong danh sách” – ông Nguyễn Văn Ninh thông tin.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/them-ha-tinh-ra-soat-bao-cao-viec-nhan-tien-tu-thien-cua-ca-si-thuy-tien-20211008104642165.htm

Bình luận đã bị đóng.