Sao Việt kêu gọi quyên góp giúp Đà Nẵng

Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng… diễn livestream không cát-xê để quyên góp cho tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.

Chương trình quy tụ gần 60 nghệ sĩ, diễn ra từ 19h đến 22h ngày 9/8. Ngoài các ca sĩ gốc Quảng như Thanh Lam, Thoại Mỹ, Dương Triệu Vũ, Kasim Hoàng Vũ, Nam Cường…, sự kiện còn có Bằng Kiều, Hồng Nhung, Quang Lê, Minh Tuyết, Quang Dũng, Ngọc Sơn… Các nghệ sĩ đều không lấy thù lao biểu diễn. Số tiền quyên góp được gửi về cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng.

Hoài Linh (phải) và Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc

Hoài Linh (phải) và Đàm Vĩnh Hưng ngẫu hứng hát chung trong sự kiện hồi tháng 10/2019. Ảnh: Q Show.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người khởi xướng – cho biết ngoài những nghệ sĩ biểu diễn tại trường quay, chương trình kết nối với các nhân vật ở tâm dịch lẫn hải ngoại qua livestream. Các khách mời còn chia sẻ kỷ niệm về Đà Nẵng, Quảng Nam, đưa ra các hiện vật đấu giá. Anh và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy (quê Quảng Nam) lập một tài khoản để sử dụng quyên góp trong chương trình. Sau một ngày công bố, quỹ nhận được gần 250 triệu đồng, do Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Á hậu Phương Nga… ủng hộ.

Hôm 8/8, ca sĩ Lân Nhã, Nguyên Hà tổ chức đêm nhạc livestream kêu gọi quyên góp cho Đà Nẵng tại một phòng trà ở TP HCM. Số tiền được huy động theo hình thức chuyển khoản, công bố sau khi đêm nhạc kết thúc. Anh Hà Thanh Phúc – người khởi xướng – cho biết nếu hiệu ứng tốt, anh sẽ mời thêm nhiều ca sĩ làm đêm nhạc tương tự.

Nhiều nghệ sĩ tiếp sức cho các y, bác sĩ tại Đà Nẵng bằng hiện vật. Hôm 5/8, ca sĩ Hồ Ngọc Hà ủng hộ 75 thùng khẩu trang với tổng cộng 185.000 chiếc. Trước đó, nhà thiết kế Công Trí tặng 2.000 khẩu trang loại N95 dành cho các y bác sĩ ở bệnh viện Đà Nẵng. Ca sĩ Nguyễn Trung Quân và giám đốc sáng tạo Denis Đặng ủng hộ cho các tuyến đầu 20.000 khẩu trang y tế (bốn lớp), 100 bộ quần áo chống độc (dành cho các y bác sĩ), 4.000 đôi găng tay y tế… Lệ Hằng và bạn bè quyên góp được hơn 200 triệu tiền mặt, 12.500 khẩu trang, sáu thùng nước rửa tay sát khuẩn, 300 bộ đồ bảo hộ y tế cho quê hương. Thái Thùy Linh cùng các mạnh thường quân chuyển 2.000 khẩu trang N95-P3, hàng trăm chai dầu gội khô…

Bộ Y tế sáng 6/8 ghi nhận bốn ca nhiễm nCoV, trong đó ba người ở Quảng Nam, một người Hà Nội liên quan đến Đà Nẵng. Đến sáng nay, tổng ca nhiễm cả nước lên 717, trong đó 381 người khỏi, chín người tử vong, 327 bệnh nhân đang điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.