Hai kẻ cướp hơn 900 đồng tại BIDV bị khởi tố

Hoàng Ngọc, 42 tuổi và Phùng Hữu Mạnh, 23 tuổi bị khởi tố với cáo buộc cướp 942 triệu đồng của ngân hàng BIDV, 11 ngày sau khi gây án.

Quyết định khởi tố, tạm giam với hai bị can về tội Cướp tài sản được Công an quận Đống Đa ra ngày 5/8.

Ngọc (trái) và Mạnh lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngọc (trái) và Mạnh lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Ba tháng trước, Ngọc lên mạng xã hội đặt mua khẩu súng colt xoay tự chế bắn đạn thể thao và một hộp có 50 viên đạn với giá 12 triệu đồng. Tháng 6, anh ta tự làm quả mìn giả từ hộp sữa, hộp phấn, cuốn băng dính màu đen bên ngoài để đi cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, quận Đống Đa.

Là bạn cùng chơi game quen từ năm 2018, Ngọc biết Mạnh cũng đang nợ nhiều tiền nên rủ tham gia cướp ngân hàng, thoả thuận sẽ chia 30%.

9h54 ngày 27/7, cả hai cầm súng và mìn giả xông vào ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh ở 27 Huỳnh Thúc Kháng lúc này có 10 nhân viên ngân hàng và một cảnh sát thuộc K02 Bộ Công an được giao nhiệm vụ bảo vệ. Thấy cảnh sát tiến lại gần, Ngọc bắn chỉ thiên lên trần nhà để uy hiếp và cầm súng đi dọc các quầy giao dịch vơ tiền ném ra ngoài để Mạnh nhét vào balo mang sẵn theo.

Khẩu súng Ngọc dùng gây án. Ảnh: Phạm Dự.

Khẩu súng Ngọc dùng gây án. Ảnh: Phạm Dự.

Vơ được 942 triệu đồng, hai tên chạy ra mặt phố Nguyên Hồng và dùng súng đe doạ cướp một xe máy của người dân đang đứng chờ rút tiền rồi bỏ trốn lên Đại lộ Thăng Long sau đó lại quay về Trần Duy Hưng. Ngọc sau đó chia cho Mạnh 250 triệu đồng và mỗi người bỏ trốn một nơi. 0h ngày 29/7, Mạnh bị bắt ở nhà và hơn 4 tiếng sau Ngọc sa lưới khi đang lẩn trốn tại phố Lạch Tray, Hải Phòng.

Thời điểm bắt giữ, cảnh sát thu hồi được 154 triệu đồng nhưng đa số là tiền của Mạnh. Ngọc khai đã dùng tiền để trả nợ và chia cho nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.