Đất nền Nghi Liên bắt “sóng” tăng trưởng

Sau khi Đề án mở rộng quy hoạch TP Vinh đến năm 2030 – tầm nhìn 2050 được phê duyệt, đất nền Nghi Liên bắt đầu được săn đón và nóng sốt, trở thành một trong những thị trường đầu tư mang tính chiến lược khi nhắc đến tỉnh Nghệ An.

Nghi Liên sẽ trở thành vùng “trung tâm mới”

TP Vinh hiện tại là tâm điểm về kinh tế, văn hóa và xã hội của Nghệ An, được đánh giá là vùng phát triển nhất khu vực Bắc Trung Bộ với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển hiện đại.

Quyết định số 827/TTg về phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023 là cơ sở vô cùng quan trọng giúp TP Vinh phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần. Trong đó, TP Vinh sẽ được mở rộng lên tổng diện tích 250 km2 bao gồm toàn bộ TP Vinh hiện tại, thị xã Cửa Lò, một phần huyện Nghi Lộc và huyện Hưng Nguyên.

Theo quyết định phê duyệt, vùng nghiên cứu phát triển TP Vinh có diện tích khoảng 250 km2, quy mô dân số quy hoạch dự báo đến năm 2030 khoảng 900.000 người

Theo bản đồ quy hoạch, xã Nghi Liên sẽ trở thành vùng trung tâm mới có liên kết chặt chẽ với các phân vùng xung quanh, trong đó có vùng lõi TP Vinh hiện tại. Với lợi thế giao thông thuận lợi, đầy đủ công trình phục vụ dân sinh như trường học, bệnh viện, sân bay, bến xe…, Nghi Liên được xem là “miền đất hứa” cho không chỉ cư dân TP Vinh mà còn các vùng lân cận đến sinh sống, học tập và làm việc.

Bất động sản đón đà tăng trưởng mạnh

Giữa bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, dân số cơ học đang tăng lên nhanh chóng cùng nhu cầu sở hữu bất động sản cao, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng “đi trước đón đầu” xây dựng các dự án khu đô thị mới tại Nghi Liên. Đơn cử như các dự án Chung cư Tecco, Khu nhà ở Bắc Nghi Kim, Khu đô thị Vinh New Center… đã thu hút sự quan tâm lớn của thị trường.

Các dự án mới góp phần thay đổi mạnh mẽ bộ mặt đô thị Nghi Liên

Đặc biệt, nhờ sở hữu hai hạng mục hạ tầng quan trọng của TP Vinh là sân bay và bến xe, Nghi Liên càng có sức hút mạnh mẽ do không chỉ phục vụ mục đích an cư mà còn kinh doanh, đầu tư sinh lời. Đáng chú ý, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh với tổng mức đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng, giúp Sân bay Vinh đón khoảng 6 triệu khách vào năm 2025, rộng mở tiềm năng phát triển các tiện ích dịch vụ phục vụ du khách trong nước và khách quốc tế như lưu trú, nhà hàng, café…

Không chỉ vậy, với vị trí chiến lược gần các Khu công nghiệp Bắc Vinh, VSIP, WHA…, bất động sản Nghi Liên đã “lọt tầm ngắm” của các nhà kinh doanh, đầu tư hướng đến đối tượng chuyên gia nước ngoài, nhân công cấp cao. Nhiều người nhận định, với mức giá khá rẻ so với vị trí lõi trung tâm TP Vinh hiện nay, cộng hưởng nhiều quy hoạch quan trọng trong tương lai gần, có thể nói bất động sản Nghi Liên là “viên ngọc quý” đang được mài giũa và sẽ ngày càng tỏa sáng.

Anh Nguyễn Hoàng – một nhà đầu tư có tiếng tại khu vực Bắc Trung Bộ lấy dẫn chứng: “Nhiều năm trước, đất nền Nghi Liên từng có mức giá chỉ khoảng vài triệu đồng/m2 nhưng đã nhanh chóng tăng gấp đôi, gấp ba theo quá trình đầu tư hạ tầng với đường Quốc lộ 1A, bến xe mới, mở rộng sân bay Vinh… Khi đề án mở rộng trung tâm TP Vinh được thực hiện, cộng thêm các yếu tố như lạm phát, sự khởi sắc của thị trường nhà đất nói chung, bất động sản Nghi Liên sẽ còn chứng kiến nhiều “làn sóng” tăng trưởng nhanh và mạnh hơn nữa trong tương lai”.

Bình luận đã bị đóng.