Cất nóc chợ Kim Sơn – Hành trình mới của thịnh vượng

Ngày 20/4/2021, chủ đầu tư phối hợp với UBND huyện Quế Phong đã chính thức tổ chức Lễ cất nóc chợ Kim Sơn tại trung tâm thị trấn Kim Sơn, đánh dấu một hành trình mới trong quá trình thực hiện dự án trọng điểm phía Tây Bắc xứ Nghệ.

Tới dự Lễ cất nóc chợ Kim Sơn có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Quế Phong: Ông Trương Minh Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ông Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Ông Lô Chí Kiêm, Lữ Đình Thi – Nguyên bí thư huyện ủy và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy; Lãnh Đạo UBND, HĐND, Trưởng các phòng ban ngành huyện Quế Phong; Ông Hoàng Trung Cường – Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cùng các lãnh đạo huyện, xã Đô Lương, Yên Thành, Anh Sơn…

Các lãnh đạo cùng chủ đầu tư thực hiện nghi lễ cất nóc chợ Kim Sơn

Về phía chủ đầu tư có: Ông Nguyễn Công Hải – Chủ tịch HĐQT và Ông Bùi Thành Chinh – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và PTTM Hacovina. Đại diện doanh nghiệp có các công ty Đất Xanh Bắc Trung Bộ, VCCI, Seabank; cùng gần 200 khách mời là các tiểu thương chợ Kim Sơn cũ, người dân quan tâm đến dự án và phóng viên, báo chí đến đưa tin về sự kiện.

Các lãnh đạo cùng bà con bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng với dự án chợ Kim Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư để đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng và thẩm mỹ công trình. Ông đồng thời khẳng định đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế huyện Quế Phong, góp phần đưa thị trấn Kim Sơn trở thành một trong những Thị trấn Xanh – Sạch – Đẹp và quy mô so với các thị trấn trên địa bàn tỉnh và đạt chuẩn Đô thị văn minh vào năm 2025. Đại diện UBND huyện cam kết sẽ sát cánh đồng hành với chủ đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án đi vào hoạt động phục vụ các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn.

Các khách mời tham quan dự án chợ lớn nhất Tây Bắc xứ Nghệ

Các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại chợ

Được biết, Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn là một trong những dự án trọng điểm được chủ đầu tư Hacovina tập trung nguồn nhân lực, vật lực rất lớn để thực hiện. Dự án có quy mô hơn 6.000 m2 với tổng mức đầu tư 101,46 tỷ đồng, quy hoạch 389 kiot từ 1 – 3 tầng với thiết kế hiện đại, vị trí đắc địa ngay ngã ba trung tâm thị trấn và giáp Quốc lộ 16, tạo nên lợi thế kinh doanh hiếm có tại vùng Tây Bắc xứ Nghệ.

Khởi công từ tháng 9/2020, đến tháng 4/2021, chợ Kim Sơn đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đình chợ và phần thô của các kiot cao tầng. Lễ cất nóc đánh dấu cột mốc mới trong quá trình hoàn thiện dự án, chuẩn bị cho việc vận hành và đi vào hoạt động dự kiến trong quý II năm 2021.

Theo thông báo số 95/UBND-ĐC của UBND Thị trấn Kim Sơn ký ngày 24/3/2021, sau khi chợ mới Kim Sơn đưa vào khai thác sử dụng thì sẽ chuyển chợ tạm sang chợ mới (dự kiến trong tháng 6/2021) để trả mặt bằng cho Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông. Để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, UBND huyện cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, dẹp bỏ chợ cóc, chợ xép.

Sự kiện cất nóc chợ Kim Sơn cũng mang đến những món quà tri ân cho bà con tiểu thương với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng gồm: tivi, tủ lạnh, nồi điện…

Tham dự sự kiện cất nóc chợ Kim Sơn, đông đảo bà con tiểu thương chợ cũ bày tỏ sự ủng hộ và tự hào bởi thị trấn Kim Sơn đang sở hữu ngôi chợ lớn, đẹp và khang trang nhất Tây Bắc Nghệ An. Quá trình vận hành, hoạt động cũng được kỳ vọng sẽ được sắp xếp hợp lý, chỉn chu để xây dựng chợ Kim Sơn trở thành chợ đầu mối, mang lại lợi ích về kinh tế cho bà con cũng như cho huyện Quế Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thông tin từ phía chủ đầu tư, lượng khách hàng quan tâm thuê kiot đã tăng vọt sau sự kiện, trong số đó phần lớn là tiểu thương chợ cũ và đặc biệt có người đã đặt cọc 2 – 3 kiot để chuẩn bị cho việc kinh doanh tại chợ mới Kim Sơn. Ngoài cất nóc vượt tiến độ, việc được hỗ trợ tài chính từ ngân hàng Seabank cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư cũng góp phần vào quyết định nhanh chóng của bà con trong thời điểm “vàng” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *